SEO hiệu quả sẽ mang đến cho bạn hàng ngàn đơn hàng 1 cách tự động với chi phí thấp” – Bạn có tin đây là sự thật hay chỉ là lời chém gió của các đơn vị SEO để câu kéo khách hàng? Hãy cùng SEO TOP 10 phân tích những lợi ích và hiệu quả từ việc làm SEO để làm rõ hơn về vấn đề này.

SEO chém gió
SEO chém gió

NHỮNG LỢI ÍCH TỪ VIỆC LÀM SEO

+ SEO giúp bạn tăng doanh thu: đưa đúng sán phẩm và dịch vụ đến số đông người dùng đang có nhu cầu thông qua việc họ tìm kiếm sản phẩm trên Google.

+ SEO hiệu quả giúp bạn mở rộng thị trường và xây dựng thương hiệu bền vững thông qua việc xuất hiện thường xuyên trên kết quả tìm kiếm.

+ Nuôi dưỡng và xây dựng lượng khách hàng tăng dần theo thời gian một cách tự động thông qua những nội dung/dịch vụ/sản phẩm chất lượng.

+ SEO website mức độ rủi ro rất thấp và có tính bền vững cao do SEO có thể nghiên cứu, đo lường, định hướng trước khi thực hiện chiến dịch SEO.

+ SEO giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho quảng cáo thay vì sử dụng các hình thức quảng cáo khác.

SEO QUÁ TUYỆT VỜI NHƯNG ĐỪNG…LẦM TƯỞNG

Với những lợi ích to lớn từ việc làm SEO hiệu quả mang lại, mọi người thường lầm tưởng SEO sẽ giúp mang về hàng ngàn đơn hàng một cách tự động. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng, nó còn phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ của bạn là gì và sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp có chất lượng hay không.

Qua quá trình làm SEO cho doanh nghiệp, SEO TOP 10 nhận thấy rằng nếu nhu cầu của thị trường về sản phẩm không cao thì việc kiếm được hàng ngàn đơn hàng trên tháng là không thể – cho dù bạn làm SEO rất tốt.

Chưa hết, đã có nhiều trường hợp SEO TOP 10 nhận được lời phàn nàn từ các doanh nghiệp về hiệu quả của việc làm SEO. Và sau khi cùng nhau phân tích rõ, doanh nghiệp mới nhận ra rằng lượng khách hàng liên hệ từ SEO là rất nhiều, chỉ vì sản phẩm/dịch vụ chưa tốt nên chưa chuyển đổi thành đơn hàng.

SEO hiệu quả
SEO hiệu quả

Vì vậy, để đạt được hàng ngàn đơn hàng từ hiệu quả SEO là hoàn toàn có thể nhưng bạn cần lưu ý 2 yếu tố đã nêu trên: nhu cầu thị trường phải đủ lớn và chất lượng sản phẩm phải tốt.

VẬY, TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SEO HIỆU QUẢ LÀ GÌ???

1. Số lượng đơn hàng, tin nhắn, thông tin liên hệ từ khách hàng.

Mọi tiêu chí đánh giá hiệu quả SEO sẽ trở nên vô nghĩa nếu như dịch vụ SEO không mang đến cho bạn khách hàng. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên bạn cần lưu ý là số lượng khách hàng liên hệ, quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Để đánh giá đúng và chính xác, bạn cần thống kê số liệu đơn hàng và lượng khách hàng liên hệ trước khi bắt đầu làm SEO và sau khi chiến dịch SEO kết thúc.

2. Giá trị thương hiệu được lan tỏa.

“Cỗ máy bán hàng tự động” là tất cả những gì đơn vị SEO và doanh nghiệp cần hướng đến. Một khi giá trị thương hiệu của doanh nghiệp đã nằm trong tâm trí khách hàng, bạn sẽ không còn phải rao bán sản phẩm hàng ngày nữa mà khách hàng sẽ tự tìm đến.

SEO hiệu quả sẽ giúp bạn làm được điều đó và bạn có thể đo lường một cách đơn giản bằng việc thống kê số lượng khách hàng mua trực tiếp tăng hay giảm. Nếu số lượng khách hàng quay lại mua hàng tăng và mua trực tiếp không qua giới thiệu thì đó là một trong những dấu hiệu rõ rệt “thương hiệu của bạn đang đi vào lòng người”.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các công cụ đo lường khác như số lượng tìm kiếm tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, số lần khách nhắc đến doanh nghiệp qua công cụ truyền thông mạng xã hội…